Kinh nghiệm vượt qua khủng hoảng cho phụ nữ ở tuổi tiền mãn kinh
  13/12/2019
Khi bước vào độ tuổi 35 trở lên, hầu hết phụ nữ bắt đầu bước vào giai đoạn khủng hoảng tiền mãn kinh. Vậy nên làm gì để vượt qua giai đoạn này nhanh chóng và dễ chịu? Khủng hoảng tiền mãn kinh (TMK) xảy ra như thế nào? Khác với những gì mọi người thường hình dung về một giai đoạn “khủng hoảng” trong cuộc sống, khủng hoảng TMK không diễn ra một cách đột ngột hay mang tính chất thời điểm mà âm thầm kéo dài, ảnh hưởng cả sức khỏe thể chất lẫn tâm sinh lý của chị em.
Tuổi tiền mãn kinh là bao nhiêu lắng nghe chuyên gia giải đáp?
  12/12/2019
Tiền mãn kinh là giai đoạn cơ thể phụ nữ bắt đầu suy giảm nội tiết tố, ảnh hương đến sức khỏe, tâm lý của các chị em. Vậy tuổi tiền mãn kinh là bao nhiêu? Tham khảo bài viết dưới đây để xác định chính xác thời gian bắt đầu có dấu hiệu tiền mãn kinh để có những biện pháp khắc phục, cải thiện rối loạn do suy giảm nội tiết tố nữ hiệu quả.
Phụ nữ tiền mãn kinh nên uống thuốc gì cho hiệu quả và an toàn?
  12/12/2019
Phụ nữ tiền mãn kinh nên uống thuốc gì để không gây hại cho sức khỏe. Lời cảnh tỉnh cho chị em phụ nữ đang có dấu hiệu tiền mãn kinh, đừng coi thường và lơ là với thời kỳ này. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số thông tin xoay quanh vấn đề về tình trạng tiền mãn kinh và giúp các chị em giải đáp câu hỏi phụ nữ tiền mãn kinh nên uống thuốc gì?
Isoflavon làm giảm huyết áp cao ở phụ nữ mãn kinh
  12/12/2019
Theo một công trình nghiên cứu được thực hiện vào năm 1985, phân tích các dữ liệu về thói quen ăn uống của những bệnh nhân huyết áp cao. Kết quả nghiên cứu cho thấy những người sử dụng tối thiểu khoảng 2,5mg hoạt chất isoflavon mỗi ngày, một thành phần quan trọng trong đậu tương, có huyết áp tâm thu thấp hơn nhiều so với những người chỉ nạp khoảng 0,33mg chất này vào cơ thể.
Bị khô âm đạo nên ăn gì?
  26/11/2019
Theo các chuyên gia, các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C có tác dụng rất tốt trong việc giúp “cô bé” tăng tiết chất nhờn nhiều hơn, có tác dụng tích cực hỗ trợ cho “chuyện ấy” diễn ra thuận lợi. Chị em có thể tham khảo một số loại rau quả sau: cam, bưởi, ổi, rau bina, dâu tây, kiwi, dứa, vải, ớt chuông, đu đủ,...
Tâm sinh lý tuổi 30-45: Những thay đổi không ngờ khiến phụ nữ có thể suy sụp, trầm cảm
  26/11/2019
Nội tâm của người phụ nữ là một thế giới vô cùng bí ẩn. Và trong thời kỳ tiền mãn kinh - mãn kinh, thế giới ấy lại càng phức tạp với những thay đổi tâm sinh lý mà ngay cả bản thân họ cũng không thể hiểu. Cáu gắt, lo nghĩ, bi quan, ngờ vực là những biểu hiện thay đổi tâm lý khi bạn bước qua tuổi 30 và kéo dài đến 40, 50 tuổi. Thậm chí nếu không hiểu biết để có giải pháp cân bằng, nhiều phụ nữ đã trở nên suy sụp, trầm cảm.
Một số bài thuốc đông y giúp tăng cường sinh lý nữ
  26/11/2019
Dưới đây là một số bài thuốc đông y tăng cường sinh lý nữ được dân gian lưu truyền có tác dụng tăng ham muốn, các chị em có thể tham khảo để thực hiện tại nhà.
Bí quyết vàng giúp chị em hồi xuân an toàn, hiệu quả
  20/11/2019
Đâu là “thời điểm vàng” để nàng bổ sung nội tiết tố nữ? Các chuyên gia nội tiết cho hay, sinh lý của người phụ nữ quyết định bởi nội tiết tố nữ Estrogen, sinh lý nam được quyết định bởi Testosterone. Sau tuổi 30, nội tiết tố nữ và nội tiết tố nam bắt đầu suy giảm. Tuy nhiên, tốc độ suy giảm giữa nam và nữ lại hoàn toàn khác nhau.
Nên và tránh ăn gì ở tuổi mãn kinh?
  18/11/2019
Sau đây là 5 loại thực phẩm phụ nữ ở giai đoạn mãn kinh có thể ăn mà không cần lo lắng và 5 loại thực phẩm cần tránh xa, theo báo The Times of India.
Chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ tiền mãn kinh
  18/11/2019
Với phái đẹp, đặc biệt là phụ nữ trong thời kỳ tiền mãn kinh thì việc thiết lập một chế độ dinh dưỡng hợp lý là rất cần thiết để giữ gìn sức khỏe, nhan sắc và giảm các triệu chứng khó chịu. Có chế độ dinh dưỡng đủ chất hằng ngày sẽ giúp phụ nữ tiền mãn kinh tăng cường sức khỏe.