Isoflavon làm giảm huyết áp cao ở phụ nữ mãn kinh
Theo một công trình nghiên cứu được thực hiện vào năm 1985, phân tích các dữ liệu về thói quen ăn uống của những bệnh nhân huyết áp cao. Kết quả nghiên cứu cho thấy những người sử dụng tối thiểu khoảng 2,5mg hoạt chất isoflavon mỗi ngày, một thành phần quan trọng trong đậu tương, có huyết áp tâm thu thấp hơn nhiều so với những người chỉ nạp khoảng 0,33mg chất này vào cơ thể.


Trong mầm đậu nành có chứa hai hoạt chất là Genistein và daidzein, 2 loại isoflavon có nhiều nhất trong đậu nành, có cấu trúc hóa học tương tự estradiol và có đặc tính chống ung thư. Bên cạnh đó các hoạt chất này có thể cải thiện tình trạng tim mạch nếu sử dụng isoflavon đậu nành hàng ngày.
 

Tác dụng của Isoflavon mầm đậu nành đối với phái đẹpCũng theo một ngiên cứu này 1 cốc sữa đậu nành có chứa khoảng 22mg hoạt chất isoflavon, gần gấp 10 lần lượng cần có để có thể hấp thụ mỗi ngày để phát huy tác dụng.

Các nhà khoa học cũng cho rằng bổ sung các chế phẩm từ đậu nành mỗi ngày là cách tốt để giúp người có huyết áp tăng nhẹ so với mức bình thường, kiểm soát được diễn biến bệnh.

Cơ chế này sẽ phát huy hiệu quả trong việc giảm huyết áp từ đỗ tương và hoạt chất isoflavon là thúc đẩy hoạt động của các enzyme tạo ra nitric oxide giúp mở rộng mạch máu và giảm huyết áp.


 

Nghiên cứu về isoflavone cải thiện bệnh huyết áp cao


Kết quả isoflavon có tác dụng giảm huyết áp không?

Theo nhà khoa học Harold Bays, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu xơ vữa động mạch và trao đổi chất Louisville cho rằng bổ sung isoflavon làm giảm huyết áp mỗi ngày để cải thiện tình trạng bệnh huyết áp tăng. Và nhất là đối với những phụ nữ đang trong giai đoạn tiền mãn kinh thì nên uống đều đặn để giảm khả năng tăng huyết áp.

Theo khuyến nghị của FDA – cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ cho rằng nên bổ sung ít nhất 25gr đậu nành mỗi ngày để cải thiện bệnh và hạn chế những biến cố sức khỏe liên quan đến tim mạch, huyết áp.
isoflavon làm giảm huyết áp

 

Hàm lượng Isoflavon trong mầm đậu nành

Isoflavon không chỉ giúp điều hòa huyết áp hiệu quả đối với phụ nữ mãn kinh mà còn có tác dụng cải thiện sức khỏe, sắc đẹp và sinh lý nữ. Khi được bổ sung đều đặn mỗi ngày da dẻ chị em sẽ được đẹp hơn, hồng hào hơn, sức khỏe cũng ngày càng được tăng cao để chống lại các bệnh và triệu chứng khó chịu trong thời kỳ mãn kinh.


Trên đây là nghiên cứu về tác dụng của isoflavon làm giảm huyết áp của phụ nữ tiền mãn kinh mà chúng tôi đã thu thập được dành cho các bạn. Với những thông tin bổ ích này, các chị em nên sử dụng isoflavon trong mầm đậu nành mỗi ngày để cải thiện tốt nhất tình trạng sức khỏe.